Posted: Wednesday, December 26, 2012 9:37 AM Quote
Chiếc xe đạp điện này có tên là Mando Footloose do một số công ty Hàn Quốc kết hợp với Anh sản xuất.  Trái ngược hoàn toàn với những chiếc xe đạp điện dùng sợi dây xích truyền thống, chiếc xe này chuyển hóa động năng mà người đạp xe tạo ra thành điện ở bộ góp, rồi sau đó nó lại được chuyển thành cơ năng tại bánh xe thông qua các mô-tơ. Được biết, đây là mẫu xe đạp điện đầu tiên có kết cấu cơ học dạng này.
- Chiếc xe đạp điện này có  một hệ thống cơ-điện và phụ kiện truyền tải để biến năng lượng của người đạp xe thành dòng điện. Tiếp đó năng lượng điện sinh ra sẽ được lưu trữ trong viên pin lithium-ion thông thường. Chính viên pin sẽ trở thành nguồn cung để động cơ điện gắn ở bánh xe hoạt động và tạo ra sự quay. Do đó, người đạp xe chỉ đóng vai trò cung cấp năng lượng cho mô-tơ hoạt động.
- Chiếc xe đạp điện còn được tích hợp các cảm biến và bộ phận điều khiển điện năng giống như tay ga giúp người lái có thể tăng hay giảm sự quay của mô-tơ điện khi cần thiết. Để cho người dùng tiện theo dõi các thông số của xe, các kĩ sư cũng trang bị một giao diện tương tác HMI gắn trên ghi-đông. HMI sẽ hiển thị số km mà xe đã đi, tốc độ và lượng điện người đạp tạo ra. Có một điều khá thú vị là nếu người dùng tháo rời và cầm theo HMI, chiếc xe sẽ không thể chạy. Do đó họ có thể an tâm với khả năng chống trộm đặc biệt trên phương tiện của mình.
- Thiết kế khung sườn bóng bẩy với các khóa khớp của chiếc xe không những tạo cho chiếc xe kiểu dáng hiện đại mà còn cho phép nó có thể gập và thu gọn lại dễ dàng.
-  về mặt lý thuyết chiếc xe có thể chạy với vận tốc tối đa 30 km/giờ ở chế độ điện, cơ học hoặc đồng thời cả hai