Posted: Friday, January 4, 2013 2:00 PM Quote
Một chiếc xe đạp với hai chế độ đạp và chạy điện cũng có thể gọi là Hybrid. Chiếc xe đạp ý tưởng của Lexus được giới thiệu ở đây gồm có một động cơ điện công suất 240 oát cung cấp bởi tổ hợp Pin lithium-ion 25.9 vôn với hai chế độ sử dụng năng lượng là Eco và Power, bên cạnh cơ chế bàn đạp thông thường.

Công ty cho biết pin của Lexus hybrid bicycle cần khoảng 2 tiếng để nạp đầy.

Bên cạnh đó, theo công bố của Lexus, khung xe được cấu tạo từ sợi carbon nhẹ mà cứng (loại hợp chất tương tự trên chiếc mô tô đua thể thao đã chiến thắng giải MotoGP của Valentino Rossi). Hệ thống truyền động của xe sử dụng bộ chỉnh tốc độ 8 cấp cho phép người dùng có thể tự tùy chỉnh tốc độ di chuyển khi chạy bằng động cơ điện. Hệ thống phanh ứng dụng công nghệ tái tạo năng lượng. Đó là những điểm khiến chiếc xe khác biệt so với xe đạp điện thông thường.

Lexus từng trưng bày bộ đôi xe đạp điện hybrid  này tại triển lãm Tokyo Motor show năm 2009, giờ hãng công bố một trong hai chiếc đang có mặt tại Anh là một phần trong vai trò bảo trợ giải đua xe đạp Great British của Lexus.

Lexus hybrid bicycle dài hơn mét rưỡi (1.598 mm); rộng 0,425m; độ cao của yên 0,9m; chiều dài cơ sở 1,08m và trọng lượng 17kg.