HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Xe đạp điện “giả xe máy” đắt hàng

Tuesday, July 15, 2014

Xe đạp điện giả xe máy đang gây sức hút lớn không chỉ đối với lứa tuổi “teen” (cấm học sinh đi xe môtô) mà còn hấp dẫn ngay cả với giới văn phòng, người già khi lo ngại giá xăng tăng cao và đặc biệt là chưa quen với... mũ bảo hiểm.

Đại lý Martin 107 trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) luôn trong tình trạng "cháy" hàng xe dap dien suốt một tháng qua do cầu quá lớn. Anh Hùng, trưởng bộ phận bán hàng tại đây cho biết như thế khi chỉ vào gian hàng bày bán xe dap dien hiện chỉ còn vài chiếc. "Hót" nhất hiện nay là loại xe đạp điện giả xe máy.

Phổ biến nhất trên thị trường là xe mang nhãn hiệu Robo, SME - Bike, Sonsu, Best Bicycle của Đài Loan. Giá bán các loại xe này ở mức 5,2 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng/chiếc.

Ngoài việc thiết kế bộ khung ngoài trông gồ ghề hơn chiếc xe dap dien bình thường, các nhà sản xuất xe đạp điện giả xe máy đã tăng cường thêm xi nhan, gương chiếu hậu, còi báo động, bộ phận báo tốc độ, hộp đựng mũ bảo hiểm ở đuôi…

Quan trọng nhất là xe có thêm bộ phận giảm xóc tạo cho người điều khiển cảm giác an toàn hơn. Em Hồng Ngự, học sinh lớp 10 trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh cho biết: "Em mua loại xe đạp điện này do nó tạo cảm giác như đang điều khiển xe gắn máy thực sự".

Nhiều cửa hàng tại "chợ" xe đạp trên đường Võ Thị Sáu, đường Lê Thánh Tôn (quận 1) đang "mạnh tay" nhập về loại xe đạp điện giả xe máy. Loại xe này được trưng bày tràn cả ra lề đường. Theo anh Minh Hoàng, chủ cửa hàng xe đạp điện 150, cửa hàng của anh vừa lấy thêm 30 chiếc xe mới.

Ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Công ty xe đạp điện Midata cho biết: "Tại TPHCM, mỗi tháng chúng tôi bán ra được khoảng 200 - 300 xe. Dự báo từ nay đến cuối năm, lượng hàng bán ra còn tăng mạnh do nhu cầu người tiêu dùng vẫn còn khá cao".

Còn theo chị Phương, chủ một cửa hàng trên đường Lê Thánh Tôn, mỗi ngày chị cũng bán được 7 - 10 chiếc xe.

So với cách đây một tháng, giá các loại xe đạp điện đã tăng giá thêm khoảng 100.000 - 200.000 đồng/chiếc. Xe Song Tain giá từ 4,5 triệu tăng lên 4,65 triệu đồng/chiếc; xe Robo tăng giá từ 5,8 triệu lên 6 triệu đồng/chiếc; xe SME - Bike cũng lên 6,3 triệu đồng/chiếc, tăng thêm 150.000 đồng. Loại xe đạp điện cũ của Nhật nhập nguyên chiếc tăng giá từ mức 2,6 - 3,8 triệu đồng/chiếc lên mức 3 - 4 triệu đồng/chiếc.

Đối tượng khách hàng tại các cửa hàng xe đạp điện chủ yếu là học sinh. Nhiều học sinh tìm mua xe đạp điện do quy định cấm học sinh đến trường bằng xe môtô của các cơ quan chức năng được thực hiện triệt để. Ngoài ra, những người già cũng thích loại xe đạp điện có bánh thấp giúp an toàn hơn để vừa vận động thể dục, vừa di chuyển cơ động hơn.

Hiện nay, cũng có một bộ phận “dân văn phòng” chuyển sang dùng xe đạp điện. Chị Thu Huyền, nhân viên hành chính tại Công ty V.B cho biết: "Từ nhà tôi đến chỗ làm chỉ có 3 km. Do giá xăng ngày càng tăng, sắp tới thành phố lại áp dụng quy định đội mũ bảo hiểm bắt buộc đối với người đi xe gắn máy nên tôi chuyển sang dùng xe đạp điện để việc lưu thông tiện lợi và tiết kiệm hơn".

 

Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận: