HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Sôi động thị trường xe đạp điện

Tuesday, July 15, 2014

Ông Trần Duy Khánh, trưởng đại diện phía Bắc của công ty TNHH Delta cho biết, chỉ riêng tại thị trường Hà Nội, từ đầu năm đến nay, trung bình mỗi tháng công ty tiêu thụ được 100 chiếc xe đạp điện, còn một tuần gần đây không còn hàng để bán.

Thị trường xe dap dien hiện nay khá phong phú về chủng loại với sự xuất hiện của nhiều nhãn mác như Delta, E-Bike, Viha, E-GO, Bluewing… Đặc điểm chung những loại xe này là vừa có thể chạy bằng điện vừa đi bình thường, tốc độ tối đa vào khoảng 20-30km/giờ. Kích thước và trọng lượng xe gọn nhẹ (28-35 kg/chiếc). Mỗi lần nạp điện có thể chạy được khoảng 40-60km.

Mỗi nhãn hiệu xe lại có những ưu điểm khác nhau: xe dap dien do Viha sản xuất có mẫu mã khá đa dạng với 4 kiểu dáng; xe Delta có thể tháo rời bình ắc quy; xe Comet có thể xếp lại để di chuyển... Tuy nhiên, nhược điểm của xe trong nước sản xuất là kiểu dáng còn đơn giản, nhiều xe giống như xe đạp thông thường.

So với xe đạp điện nội, xe ngoại nổi trội nhờ những kiểu dáng khá bắt mắt. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm của Trung Quốc, phong phú về chủng loại, màu sắc cũng như những tính năng phụ trợ. Có những xe được thiết kế giống như những chiếc xe máy cũng có đồng hồ tốc độ, đèn pha, xi nhan, giảm xóc, ngăn chứa đồ. Xe E-GO của hãng Ford có dáng thanh nhã, động cơ khỏe, xe cũng có bộ líp 6 nấc để thay đổi tốc độ, được trang bị nhựa phản quang ở trước, sau và trên bánh xe, tạo sự an toàn cho người đi xe.

"Hiện xe đạp điện Trung Quốc đang được nhiều người tiêu dùng tìm mua nhờ có nhiều kiểu dáng mới lạ, nếu doanh nghiệp trong nước không liên tục cải tiến mẫu mã thì sẽ rất khó cạnh tranh so với xe Trung Quốc" ông Nguyễn Văn Tín, chủ cửa hàng xe đạp điện 44 Nguyễn Lương Bằng nhận định.

Đánh giá đây là một thị trường đầy tiềm năng, mỗi công ty đều tìm cho mình những “chiêu” khác nhau để cạnh tranh, ông Nguyễn Hữu Sơn, giám đốc công ty xe đạp điện Viha cho biết, công ty sẽ liên tục cải tiến mẫu mã để phục vụ nhu cầu khách hàng, đầu tư loại động cơ điện loại tốt nhất để lắp ráp, bộ sạc điện sản xuất theo tiêu chuẩn đặt hàng của hãng Siemens.

Theo ông Trần Duy Khánh, bên cạnh việc chú trọng cải tiến mẫu mã, đối tượng tiêu dùng cụ thể mà Delta hướng tới là người già, học sinh, sinh viên vì vậy Delta sẽ liên tục nghiên cứu những mẫu thiết kế riêng phù hợp cho từng đối tượng với giá thành thấp nhất để cạnh tranh…

Theo nhận xét của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, sở dĩ giá xe đạp điện hiện nay vẫn còn cao so với thu nhập của người dân là do bộ phận quan trọng nhất của xe là động cơ phải nhập ngoại. Với mục tiêu giảm giá thành xe đạp điện hiện nay, công ty xe máy xe đạp Thống Nhất đang dự kiến đầu tư vào việc nâng cao năng lực sản xuất xe đạp điện lên 15- 20.000chiếc/năm, và dự án dây chuyền sản xuất động cơ. Dự kiến, hai dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2004.

 

Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận: