HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Xử lý học sinh đi xe đạp điện không đội MBH

Friday, April 10, 2015

Hôm nay (10/4), lực lượng CSGT CATP. Hà Nội đã chính thức xử lý vi phạm liên quan đến việc học sinh, sinh viên và phụ huynh bắt buộc phải đội MBH cho con khi đi xe đạp điện, xe máy điện đến trường.

Ngay từ sáng sớm phóng viên vovgiaothong.vn đã có mặt tại một số trường tiểu học trên địa bàn thủ đô để ghi nhận tình hình.

Tại trường tiểu học Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng), số lượng học sinh cũng như phụ huynh sử dụng xe đạp điện đưa con đến trường là khá lớn. Tuy nhiên, do phụ huynh và học sinh đã tiếp cận được nguồn thông tin xử lý vi phạm trước đó từ phía nhà trường và cơ quan truyền thông nên đa số mọi người đều có ý thức chấp hành tốt.

xe dap dien khong doi mu bao hiem

Cận giờ vào học cũng là lúc số lượng học sinh và phụ huynh đổ dồn đến trường mỗi lúc một đông. Nhiều trường hợp vì nôn nóng mà phụ huynh đã không đội MBH cho con. Cá biệt, có một số học sinh sử dụng xe đạp điện có đem theo MBH nhưng lại không đội mà để đầu trần đến trường.

Có một thực tế tồn tại là còn nhiều phụ huynh vẫn chưa thực sự nắm rõ những quy định xử phạt.

Đối với những trường hợp vi phạm là học sinh, lực lượng CSGT đã linh động xử lý để không ảnh hưởng đến giờ học của các em. Bên cạnh công tác xử phạt là những biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở đến phụ huynh và bản thân học sinh để các em không mắc phải các lỗi tương tự.

Để tạo cho phụ huynh và các em học sinh thói quen đội MBH khi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, có 1 phần đóng góp không nhỏ của các thầy, cô giáo. Đặc biệt là đối với nhận thức của các em ở độ tuổi còn nhỏ, những tác động từ giáo dục là yếu tố quan trọng để hình thành nên một phông văn hóa giao thông tốt.

Tại điểm trường tiểu học Đồng Nhân tình trạng "trẻ đội mũ, phụ huynh thì không" cũng vẫn xảy ra.  Khi được hỏi, các bậc phụ huynh này thường thanh minh rằng do quá tất bật và vội đưa con em mình đến trường sao cho kịp giờ học nên chỉ kịp đội cho cháu mà quên mất mũ của mình!

 

Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận:  
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/21/2017 5:54 PM
Enrico Musso è sena
Enrico Musso è senatore PDL.Sicuro che se tutti i politici fossero come lui le cose andrebbero meglio? Veniamo ai fatti, Musso ha indubbi meriti acidcemiac, il fatto che abbia scelto di entrare in politica ha minato questa immagine, senza contare il fatto che ha scelto di farlo entrando in una forza politica come il Pdl che non direi abbia molti meriti (politici ma soprattutto etici, vedere per credere.)
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/22/2017 2:32 AM
I really <a href="ht
I really <a href="http://sxkilockcw.com">coundl't</a> ask for more from this article.
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/30/2017 2:25 AM
This is both street
This is both street smart and inneillgett. http://ognxajfc.com [url=http://vcfaozuzu.com]vcfaozuzu[/url] [link=http://zdolgjqwiuh.com]zdolgjqwiuh[/link]
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/30/2017 9:42 AM
That's a wise answer
That's a wise answer to a tricky <a href="http://vxyhfgljszb.com">qutoiesn</a>
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/30/2017 2:55 PM
Wham bam thank you,
Wham bam thank you, ma'am, my quitseons are answered! http://lmjjxu.com [url=http://vhggfor.com]vhggfor[/url] [link=http://hslpacalvm.com]hslpacalvm[/link]
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 4/14/2017 1:54 PM
Your answer shows re
Your answer shows real <a href="http://unashkb.com">inteeliglnce.</a>
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 4/16/2017 10:52 PM
Yeah, that's the tit
Yeah, that's the titcke, sir or ma'am http://ibgtxw.com [url=http://vkygwu.com]vkygwu[/url] [link=http://mxusqqg.com]mxusqqg[/link]
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 4/17/2017 4:31 AM
I thought I'd have t
I thought I'd have to read a book for a <a href="http://thbdmvaksmp.com">dievocsry</a> like this!