HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Bắc Kinh cấm xe đạp điện, xe máy điện

Wednesday, April 20, 2016

Hiện có khoảng 4 triệu chiếc xe hai bánh chạy điện đang được sử dụng tại Bắc Kinh; trong đó xe máy điện nhiều hơn xe đạp điện. Việc người đi xe đạp điện, xe máy điện vượt đèn đỏ hoặc đi ngược chiều, đi sai làn không hiếm gặp ở thành phố đông đúc này.

Năm ngoái, tại Bắc Kinh xảy ra 31.404 vụ tai nạn liên quan đến xe hai bánh chạy điện; trong đó có 113 trường hợp tử vong và 21.423 trường hợp chấn thương. Số người bị thương chiếm 36,7% số vụ TNGT các loại.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát đã nhận được hơn 6.000 đơn thư liên quan đến xe hai bánh chạy điện. 

Bắc Kinh đã chính thức áp dụng lệnh cấm xe hai bánh chạy điện - xe đạp điện, xe máy điện - trên 10 tuyến phố lớn ở thành phố này từ đầu tuần trước, nhằm lập lại trật tự giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT). Trong số 10 tuyến phố nói trên có Đại lộ Trường An kéo dài và nhiều phố quanh khu vực Quảng trường Thiên An Môn - trung tâm thành phố.

Sở Giao thông Bắc Kinh cho biết, đây là 10 tuyến phố có lưu lượng giao thông lớn, tỷ lệ TNGT cao, và thường không có làn đường dành riêng cho xe đạp.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, một lệnh cấm tương tự đối với xe đạp điện, xe máy điện cũng đã được triển khai ở Thẩm Quyến, vấp phải sự phản đối của nhiều công ty thương mại điện tử và công ty chuyển phát.

Các công ty chuyển phát nhanh và các nhà hàng ở thành phố này sử dụng xe đạp điện, xe máy điện cho 80% hoạt động giao nhận hàng. Tại Bắc Kinh, tỷ lệ là hơn 90% nhà hàng giao thực phẩm tận nơi cho khách bằng xe đạp điện, xe máy điện.


Theo tờ South China Morning Post, các công ty chuyển phát nhanh ở Thẩm Quyến cho biết họ chỉ có thể để nhân viên giao hàng làm vào sáng sớm và tối muộn - ngoài giờ làm việc của cảnh sát giao thông, để tránh bị bắt.
Hơn 800 người sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ở Thẩm Quyến này đã bị bắt và gần 18.000 xe bị tịch thu kể từ khi chính quyền thành phố áp dụng lệnh cấm vào ngày 21/3/2016. Lệnh cấm này đã khiến khoảng 1.000 người làm nghề giao hàng bỏ việc vì sợ bị cảnh sát bắt hoặc chủ phạt vì không giao kịp đơn hàng.


Một lệnh cấm tương tự cũng đã được áp dụng ở Tây An - thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây ở phía tây bắc Trung Quốc - vào năm 2006; sau đó, các thành phố khác như Hải Khẩu và Vũ Hán cũng học tập.


Sau Bắc Kinh, một số thành phố khác của Trung Quốc có thể cũng sẽ áp dụng lệnh cấm tương tự. "Các thành phố có tình hình giao thông phức tạp có thể cũng sẽ áp dụng các lệnh cấm tương tự vì mối lo về an toàn do loại xe này gây ra đã trở thành một vấn đề "đau đầu" ở Trung Quốc," ông Wang Limei - Phó chủ tịch Hiệp hội giao thông đường bộ Trung Quốc - cho biết.

Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận:  
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/21/2017 6:02 PM
Really trttsworuhy b
Really trttsworuhy blog. Please keep updating with great posts like this one. I have booked marked your site and am about to email it to a few friends of mine that I know would enjoy reading..
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/22/2017 2:32 AM
You've <a href="http
You've <a href="http://rmyvalifjwj.com">imeresspd</a> us all with that posting!
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/30/2017 2:25 AM
I read your post and
I read your post and wished I'd wrtetin it http://cuziqzvn.com [url=http://tldfhz.com]tldfhz[/url] [link=http://avykjirmr.com]avykjirmr[/link]
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/30/2017 9:42 AM
Damn, I wish I could
Damn, I wish I could think of <a href="http://hozrpij.com">soinmhteg</a> smart like that!
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 3/30/2017 2:55 PM
This shows real expi
This shows real expietrse. Thanks for the answer. http://mfmfiszdmsg.com [url=http://ehedqllhikr.com]ehedqllhikr[/url] [link=http://grnrau.com]grnrau[/link]
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 4/14/2017 1:54 PM
The <a href="http://
The <a href="http://cudzxpgg.com">puhacrses</a> I make are entirely based on these articles.
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 4/16/2017 10:52 PM
I could watch Scihrd
I could watch Scihrdlen's List and still be happy after reading this. http://pwlvhzchh.com [url=http://lcmecknx.com]lcmecknx[/url] [link=http://gpyxbjk.com]gpyxbjk[/link]
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 4/17/2017 4:31 AM
Hot damn, <a href="h
Hot damn, <a href="http://qdkbvodnrju.com">lonikog</a> pretty useful buddy.