HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Vòng quanh thế giới bằng xe đạp điện

Tuesday, July 15, 2014

Xe đạp điện là một sáng kiến đã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Trung Quốc. Nhưng một thập kỷ sau khi chiếc xe dap dien lần đầu tiên xuất hiện trên các con phố của Bắc Kinh và Thượng Hải, cuộc cách mạng “xe đạp điện” mới bắt đầu xuất hiện tại các nước phương Tây.

Cuộc cách mạng đó có thể thành hiện thực nếu Guim Valls Teruel, một quản lý khách sạn người Tây Ban Nha thành công trong việc dùng chiếc xe điện đi vòng quanh thế giới từ Bắc Kinh đến Luân Đôn. Chuyến đi dự kiến sẽ kết thúc vào lễ khai mạc Olympic Games 2012.

Anh Guim Valls Teruel, 33 tuổi người Barcelona, Tây Ban Nha - người sẽ thực hiện hành trình vòng quanh thế giới bằng xe đạp điện.

Chuyến chu du vòng quanh thế giới bằng xe dap dien của Guim Valls Teruel dự kiến sẽ khởi hành vào tháng 5/2009 tới từ Sân vận động Tổ chim (Bắc Kinh), đi qua 5 Châu lục và kết thúc chuyến hành trình 3 năm sau đó tại Luân Đôn.

Teruel đã đến Trung Quốc 2 năm trước để làm quản lý một nhà hàng ở Bắc Kinh. Anh này đã quyết định mua một chiếc xe dap dien có tên Pedelec khi đã quá ngán ngẩm với tình trạng ách tắc giao thông tại Bắc Kinh. “Tôi muốn khuếch trương phát minh đặc biệt này tới mọi ngõ ngách của thế giới. Hàng triệu người Trung Quốc đã sử dụng xe đạp điện và có thể coi chúng như một phần của cuộc cách mạng xanh đối với thế giới”, anh Teruel đã khẳng định như vậy khi nói về chuyến chu du vòng quanh thế giới của mình.

Sử dụng năng lượng mặt trời để sạc điện cho 3 pin của chiếc xe, anh Teruel dự định sẽ đạp xe đi du lịch qua các nước Trung Quốc, Úc, Ấn Độ, Châu Âu, Nam Mỹ và bờ biển phía Tây của nước Mỹ trước khi dừng chân tại Anh quốc và Ireland.

Tỏ ra hào hứng về chuyến đi của mình, Teruel cho biết thêm: “Đi xe đạp rất dễ. Giống như bạn đang trôi đi bồng bềnh vậy. Nó chạy bằng ắc qui nên việc điều khiến xe gần như không tốn sức lực gì cả". Ngoài ra tốc độ của loại phương tiện này nhanh đến ngạc nhiên, điều đó giải thích vì sao nó trở nên thông dụng ở Trung Quốc - quốc gia có đến 450 triệu người sở  hữu xe đạp.

Theo Hiệp hội xe đạp Trung Quốc, doanh số bán hàng sản phẩm này đã chỉ ở mức 58,000 vào năm 1998, nhưng 10 năm sau nó đã lên đến con số 20 triệu. Mặc dù, phương tiện này đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc, nhưng ở Châu Âu và Mỹ, nó lại ít được đón nhận hơn dù không chịu bất cứ rào cản thương mại nào cũng như bất chấp tốc độ đáng ngạc nhiên của mình.

Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu chứng tỏ rằng những chiếc xe đạp điện sẽ mang đến một bước đột phá ở Châu Âu, được dự báo sẽ bắt đầu trong cộng đồng dân cư Hà Lan.

Theo David Henshaw, biên tập viên Tạp chí từ A đến B – cơ quan giám sát việc bán xe đạp điện ở châu Âu, năm ngoái đã có 120 000 chiếc xe đạp điện được bán cho những công dân Hà Lan. Người ta còn dự đoán con số này có thể tăng gấp đôi lên 300,000 trong năm 2009-2010.

Anh Quốc - một quốc gia có dân số gấp 4 lần Hà Lan nhưng nhu cầu sử dụng xe đạp điện có vẻ ít hơn. Doanh số xe Pedelec vào năm 2008 chỉ đạt 15,000 chiếc và dự đoán sẽ đạt 23,000 vào năm 2009 -2010.

Giải thích cho điều này, ông Henshaw cũng cho rằng: “Lý do một phần là vì người Hà Lan thích đi xe đạp hơn người Anh, phần khác là do vấn đề chi phí. Một chiếc xe đạp điện tương đối có giá 1000 bảng – không phải ai cũng dễ dàng bỏ ra mức chi phí này, nhưng nếu so sánh với chi phí đi lại bằng các phương tiện khác cũng như những phiền phức về tắc đường thì nó cũng đáng để đầu tư. Chính phủ Anh cũng cần phải khuyến khích người dân hơn nữa trong việc sử dụng các loại phương tiện như thế này bằng việc tăng tài trợ, trợ cấp, giảm thuế bởi vì mỗi chiếc xe đạp điện được sử dụng sẽ thay thế cho một phương tiện giao thông có thể gây tắc đường khác.”

Các nhà cung cấp xe đạp điện tại Anh cho biết, doanh số mặt hàng này vẫn còn tương đối thấp, tuy nhiên họ vẫn khá lạc quan về tương lai của mặt hàng này ngay cả khi người tham gia giao thông ở Anh sẽ không bao giờ thích những loại xe hai bánh hơn xe 4 bánh như người Trung Quốc.

Wazz Moghul, giám đốc điều hành công ty xe đạp điện PowaCycle ở Harloww, Essex - một công ty sản xuất xe đạp điện sở hữu một nhà máy ở ngoại ô Thượng Hải cho rằng sức hấp dẫn của loại hình phương tiên này không chỉ nằm ở sự thân thiện với môi trường mà chính là ở chi phí vận hành nó. Ông này cho biết: “Năm ngoái, khi giá xăng tăng thì doanh số của chúng tôi cũng đã tăng đột biến. Nhưng khi giá xăng dầu giảm vào tháng 11 thì cũng có sự sụt giảm tương ứng. Tuy hiện nay đang có vấn đề về giá cả, nhưng thị trường sản phẩm này vẫn phát triển tương đối nhanh. Công nghệ làm xe đạp điện cũng luôn được cải tiến. Mẫu xe mới nhất tích hợp nhiều pin cho phép bạn chạy xe không giới hạn trong một khoảng thời gian dài. Chi phí của sản phẩm này hiện đang vào khoảng 600 bảng Anh hoặc 1000 bảng nếu tiếp tục được cải tiến.”./.

 

 

Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận:  
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 6/21/2014 1:01 PM
Taking the ovierevw,
Taking the ovierevw, this post hits the spot