HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Thiết bị phân tích vòng xe máy điện

Tuesday, February 25, 2014
Giới thiệu Thiết bị phân tích vòng xe máy điện

thiet bi xe may dien

Các nhà phân tích gọi đây là thiết bị kỹ thuật số đầu tiên có bảng điều khiển và pin hình ban đầu được thiết kế xung quanh các nhu cầu cụ thể của xe may dien. Tuy nhiên, linh hoạt thiết lập cấu hình, phạm vi rộng các tính năng và giá cả phải chăng đã dẫn nó đến các khiếu nại phổ biến rộng rãi trong một loạt các ứng dụng khác của EV. Từ trang tổng quan của xe hơi năng lượng mặt trời của MIT, để ghi lại phá vỡ điện xe máy, để xe lửa nhỏ, xe lăn được hỗ trợ, và ngay cả các thuyền buồm và máy bay, các nhà phân tích chu kỳ đã trở thành mét e lựa chọn để theo dõi các đặc điểm sử dụng và hiệu suất pin của xe.

 

Thiết bị này đã làm được gì đối với xe máy điện?

 

Sau khi kết nối với chiếc xe điện xe buýt, các nhà phân tích chu kỳ tính toán và hiển thị thông tin sau:

 

Amp giờ, Watt giờ: Năng lưới lượng đã được kéo từ các gói kể từ khi đồng hồ đã được đặt lại. Các tích lũy amp giờ cho bạn biết năng lượng còn lại trong pin với độ chính xác lớn hơn nhiều so với một điện áp hoặc đèn LED chỉ báo.
Tốc độ, khoảng cách, thời gian: Tất cả các tính năng cơ bản của một máy tính xe đạp, bao gồm cả trung bình và tốc độ tối đa chuyến đi, cộng với một thành tổng khoảng cách.
Regen, Wh/km: Có một số lượng đồng hồ này sẽ tính toán rằng bạn không nhận được với thiết bị khác, chẳng hạn như % phạm vi phụ mà thu được từ phanh tái tạo, cũng như xe trung bình là sử dụng năng lượng trong Watt-hours mỗi km hoặc dặm.
Cao điểm dòng và điện áp Sag: ghi lại chuyển tiếp tối đa và tái tạo dòng cũng như điện áp tối thiểu trên pin.
Tổng số pin chu kỳ và Amp giờ: giữ cuộc sống chu kỳ thông tin về pin của xe, chẳng hạn như tính phí bao nhiêu và chu kỳ xả các gói đã có kinh nghiệm và tất cả amp-giờ mà đã được cung cấp trong toàn bộ cuộc sống của mình.
Hơn nữa, các nhà phân tích chu kỳ có khả năng over-ride của người dùng ga và điều chỉnh sức mạnh chuyển giao cho động cơ, biến một ebike nếu không câm thành một điện thoại thông minh với người sử dụng lập trình tốc độ giới hạn, giới hạn hiện tại và điện áp thấp bỏ đi.

 

do choi xe may dien

 

Tốc độ giới hạn: Điều này có các tiện ích cung cấp các tuân thủ pháp luật với tốc độ cap áp đặt trên ebikes tại hầu hết các nước. Khi được dùng với một ga đầy đủ, nó phục vụ như một điều khiển hành trình trên chiếc xe đạp điện. Nó cũng có thể có lợi cho người đi những người muốn tăng mô-men xoắn và quyền lực của họ bằng cách sử dụng một pin điện áp cao, mà không có đồng thời tăng tốc độ hàng đầu-cuối của họ.
Giới hạn hiện tại: Một giới hạn điều chỉnh amps là hữu ích để ngăn chặn thiệt hại cho pin từ quá mức hiện tại rút ra, Phi vụ tầm xa mà bạn sẽ nhận được trên một khoản phí, và để bảo vệ bộ điều khiển động cơ và động cơ trong thiết lập mà rút ra quá nhiều amps.
Điện áp cắt: Cắt điện áp thấp được sử dụng để bảo vệ một pin từ được thải ra quá sâu, mà có thể gây ra đảo ngược tế bào Battery/NiCad gói, thường xuyên tế bào thiệt hại trong Lithium gói, và sulfation trong dẫn axit pin. Quay ngược lại điện áp thấp lập trình cho phép bạn thiết lập một điểm thích hợp điện áp thấp, phù hợp với gói của bạn.
SEO Service |Nhất Việt Group
SEO Service |Nhất Việt Group
10/10 112 bài đánh giá
Căn Trần
Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận:  
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 6/20/2014 9:55 PM
Now I'm like, well d
Now I'm like, well duh! Truly thnfkaul for your help.