HOTLINE: 0989.099.454 - Đc: 36 Chùa Láng,HN

Tiềm năng xe điện trong tương lai

Tuesday, July 15, 2014

Ngày nay, hơn 150 triệu người sử dụng xe may dienxe dap dien mỗi ngày và con số này dự kiến sẽ đạt 130 triệu trong doanh thu hàng năm vào năm 2025.

Dưới đây là một suy nghĩ thú vị: Trong năm 2016 chúng ta có thể hy vọng xe dap dien sẽ được sử dụng nhiều hơn trên thế giới. Đó chỉ là xe dap dien không bao gồm nhiều động cơ như xe may dien.


Tương lai của thế giới, việc vận chuyển cá nhân sẽ có thể dựa vào nguyên liệu hóa thạch. Không cần quan tâm đến những hạn chế về nguồn cung, giá tăng, vấn đề môi trường, chính trị...Hoạt động pin điện. Hơn 150 triue65 người hiện đang sử dụng xe điện hàng ngày.


Với giá dầu 100USD/thùng và một số thành công của pin điện và xe may dien trên thị trường. có vẻ kinh doanh xe điện là một tương lai tốt.


Thị trường xe điện vẫn còn nhỏ bé và phải đấu tranh kinh doanh. Mặc dù nhanh chóng thành công nhưng chính xác xe điện là nhỏ, di chuyển được quãng đường ngắn và thiết kế lạc hậu.


Và xe điện có một vấn đề văn hóa. Chúng đại diện cho một giảm trong tiện ích cho người sử dụng của một chiếc xe nhiên liệu hóa thạch. Trong khi có thể không là một vấn đề thực sự trong việc chấp nhận các tiện ích giảm - nó không phải là bản chất con người để đi theo hướng đó. Vì vậy, ở Bắc Mỹ, (mà thực sự là nền văn hóa duy nhất hoàn toàn xe) xe điện sẽ gặp khó khăn trong một thời gian.


Đối với hầu hết con người, đi bộ, đi xe đạp, đi tàu điện ngầm, hoặc đi xe một xe đạp điện là phương pháp đi lại hàng ngày của họ. Việc sở hữu một chiếc xe hơi chạy bằng khí được coi là một sang trọng đắt tiền và không phải là rất thực tế bởi hầu hết con người. các tính năng của một môi trường sống như vậy là không có chỗ để xe, không có chỗ cho lòng đường, và không cần phải đi rất xa - một chuyến đi thông thường được đo bằng các khối hoặc đến ga tàu điện ngầm gần nhất.


Phương tiện hoàn hảo cho môi trường như vậy là xe đạp. Không có tiếng ồn, không khí, dễ dàng để công viên, không cần lòng đường nhiều làn đường.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Ấn Độ, nhiều nhất ở châu Phi, nhất Đông Nam Á, và phần lớn miền Nam và Trung Mỹ (đó cho biết thêm lên đến rất nhiều người, đi xa và đa số con người trên đất), một chiếc xe đạp được coi là giao thông vận tải chính.

Thậm chí ở Tây Âu - quê hương của nhiều hãng nổi tiếng - hơn 33 triệu người cho xe đạp như chế độ chính của họ vận chuyển. Và thậm chí cả ở Mỹ, có hàng triệu người phụ thuộc vào xe đạp. (Hãy nhìn phía sau nhà hàng địa phương của bạn, khách sạn, và thị trường cho các cụm luôn hiện diện của xe đạp lên xích được sử dụng bởi các nhân viên để có được để làm việc.)

Mỗi năm, người mua một cái gì đó trong vùng lân cận của 130 triệu xe đạp. Xe đạp nhiều hơn so với những chiếc xe đang được sử dụng.


Hàng tỷ con người, nâng cấp từ một chiếc xe đạp thành một chiếc xe máy.

Xe máy cũng bán ở hầu hết các nơi có một nền văn hóa xe đạp, và nhiều hơn nữa những nơi mà không có. Trong khi dữ liệu khác nhau, có vẻ như là người mua khoảng 80 triệu xăng chạy hai bánh mỗi năm, trên toàn thế giới.

Xe máy có một số thuộc tính khó chịu. Họ là ồn ào, và nhiên liệu là tốn kém. Ở một số nơi, như Ấn Độ, Ý, và Đài Loan, đã có thí nghiệm với các chương trình để thay thế xe máy xăng với xe đạp nhiên liệu điện hoặc thay thế. Ở Trung Quốc, họ thường bị cấm hoàn toàn tại nhiều thành phố. Và chi phí nhiên liệu tăng là khó khăn về chủ sở hữu, hoặc trong trường hợp của các quốc gia mà chính phủ trợ cấp giá xăng dầu để giữ cho người đi xe máy trên đường, nó là khó khăn về ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng thực sự trong hỗ trợ hai bánh gắn máy là xe đạp điện. Và nó sẽ sớm được động cơ xe tay ga / ánh sáng xe may dien.

Các bình luận
Huỷ bình luận của bạn
Tiêu đề bình luận:
Bình luận:  
Bạn vẫn chưa đăng ký
Created on: 6/21/2014 4:14 AM
Okay I'm covdcnien.
Okay I'm covdcnien. Let's put it to action.