Mách bạn cách sử dụng xe ga 50cc Honda Dunk hiệu quả

06-03-2020, 14:41 PM 70

Những mẫu xe phân khối nhỏ như xe ga 50cc Honda Dunk luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng làm sao để động cơ có tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm xăng. Chính vì thế trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn đọc những cách sử dụng hiệu quả.

 

Thay dầu theo đúng định kỳ

 

Đối với xe ga 50cc Honda Dunk việc thay dầu là một công đoạn bắt buộc cho động cơ. Điều này giúp làm mát động cơ khi điều khiển xe. Bởi khi di chuyển thì động cơ chạy nhiều dẫn tới tình trạng nóng máy. Bạn nên thay dầu cho xe khi đồng hồ báo đi được 1500km. Nên sử dụng những loại dầu có chất lượng tốt để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định.

Bảo dưỡng lốp xe và giảm xóc

 

Nên kiểm tra lốp xe ga 50cc Honda Dunk thường xuyên

 

Lốp xe là một bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe máy chính vì vậy bạn nên chú trọng bảo dưỡng cho vật dụng này. Nên kiểm tra lốp xe ga 50cc Honda Dunk thường xuyên và bơm căng đầy đủ. Nếu để lốp xe quá non không những khiến việc đi lại khó khăn mà còn làm giảm tuổi thọ của lốp xe. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là bộ phận giảm xóc bị ăn mòn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới lốp xe. Do đó bạn nên thường xuyên bảo dưỡng phần này để giúp xe di chuyển trong trạng thái tốt nhất.

 

Chú ý phần phanh và dây ga

 

Bạn có thể nhỏ một vài giọt dầu sẽ giúp dây phanh được khít lại

 

Hệ thống phanh giúp cho người điều khiển kiểm soát được tốc độ di chuyển của xe. Khi sử dụng trong thời gian dài phần dây cáp phanh cũng như phần dây ga sẽ có hiện tượng căng ra. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình di chuyển và đảm bảo được độ an toàn của xe. Cho nên bạn có thể nhỏ một vài giọt dầu sẽ giúp dây phanh được khít lại và điều khiển sẽ an toàn hơn.

 

Thường xuyên kiểm tra bu lông và vòng bi

 

Một thứ cần thường xuyên kiểm tra nữa đó chính là bu lông và vòng bi. Khi thay dầu bạn có thể tiện kiểm tra luôn phần này. Nhưng cũng nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bu lông và vòng bi luôn ở trạng thái an toàn. Sử dụng bộ cờ lê hay tua vit trong cốp xe để tiến hành kiểm tra.

Bên cạnh đó nên thường xuyên rửa xe để đảm bảo các bộ phận luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất. Tránh ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ của các động cơ bên trong. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức trong việc sử dụng xe ga 50cc Honda Dunk.

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
Sự cá tính và sành điệu của Xman Z82
Sự cá tính và sành điệu của Xman Z82
06-03-2020, 14:41 PM 4
Xe điện Xman Z82 của Suzika mang lại nét cá tính và sành điệu cho người sở hữu...
TỔNG HỢP những mẫu xe máy điện M133S Plus+ CỰC ĐẸP
TỔNG HỢP những mẫu xe máy điện M133S Plus+ CỰC ĐẸP
06-03-2020, 14:41 PM 5
TỔNG HỢP những mẫu xe máy điện M133S Plus+ CỰC ĐẸP
Xe Cub 50cc mới đơn giản nhưng sang trọng
Xe Cub 50cc mới đơn giản nhưng sang trọng
06-03-2020, 14:41 PM 7

Dòng xe Cub 50cc mới có chất lượng như thế nào? Xe cub chính hãng 2018 giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn
Đánh giá chi tiết sản phẩm xe ga 50cc Honda Dunk
Đánh giá chi tiết sản phẩm xe ga 50cc Honda Dunk
06-03-2020, 14:41 PM 25

Ở Việt Nam bạn có thể thấy phương tiện lưu thông chủ yếu của người dân đó chính là xe máy. Nhỏ nhắn, tiện lợi lại có giá thành tương đối rẻ chính vì thế nó được nhiều người ...
Xe Cub Little 50cc siêu xe bền bỉ cùng thời gian
Xe Cub Little 50cc siêu xe bền bỉ cùng thời gian
06-03-2020, 14:41 PM 99

Có rất nhiều câu hỏi của nhiều người về những chiếc xe Cub Little 50cc: Tại sao lại có giá thành lớn đến vậy? Loại xe này sử dụng động cơ gì?
Giá tiền
Thong ke
DMCA.com Protection Status