Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng xe ga 50cc Honda Dunk

06-03-2020, 14:41 PM 111

Mặc dù xe ga 50cc Honda Dunk là phương tiện di chuyển hàng ngày của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng xe hiệu quả. Thậm chí nhiều người còn hay mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến xe nhanh bị hư hỏng thường xuyên. Cùng điểm qua một số những sai lầm dễ mắc phải nhất khi sử dụng phương tiện di chuyển này.

 

Quên việc bảo dưỡng xe định kỳ

 

Nên bảo dưỡng xe định kỳ từ 2 lần/tháng

 

Đối với xe ga 50cc Honda Dunk việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng. Để động cơ có thể vận hành tốt, bền bỉ theo thời gian thì chắc chắn không thể thiếu việc chăm sóc nó thường xuyên. Tuy nhiên nhiều người thường không có thói quen đi bảo dưỡng xe định kỳ. Về lâu dài có thể gây ra những hỏng hóc đáng tiếc. Chính vì vậy bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ từ 2 lần/tháng để đảm bảo việc di chuyển luôn an toàn nhất.

 

Không thay dầu xe trong quá trình sử dụng

 

Thay dầu là việc cần thiết sau mỗi chặng đường từ 6000km trở nên dành cho xe ga 50cc Honda Dunk. Thế nhưng có khá nhiều người chủ quan với vấn đề này. Ô nhiễm môi trường cùng hệ thống đường xá không ổn định khiến dầu láp bị biến tính mất tác dụng bôi trơn làm gỉ sét bánh răng. Dẫn đến mất cân bằng bánh xe hoặc làm các bánh răng không còn ăn khớp với nhau nữa. Do đó bạn nên thường xuyên thay dầu khi đồng hồ báo đi được khoảng 6000km trở nên

 

Không chú ý tới việc thay lọc gió

 

Nhiều người thường quên mất việc phải thay lọc gió

 

Đối với xe ga 50cc Honda Dunk lọc gió có tác dụng làm sạch bụi bẩn để đưa không khí sạch trộn với nhiên liệu khí đốt cháy. Nếu bộ phận này thường xuyên bị bẩn sẽ làm cho xe luôn trong trạng thái vận hành yếu. Nhiều người thường quên mất việc phải thay lọc gió hay vệ sinh chính vì thế động cơ của xe sẽ rơi vào tình trạng yếu dần. Đối với xe ga, phần lớn là dùng lọc gió tẩm dầu, chỉ có thể thay mới mà không thể vệ sinh. Sau khi đi được 10.000km bạn nên thay lọc gió để đảm bảo an toàn cho động cơ xe.

Một số trường hợp hay mắc phải nữa đó chính là việc khi xe bị ngập nước do trời mưa khiến xe bị chết máy. Trong trường hợp này bạn nên tắt máy và đem tới các cở sở sữa chữa để kiểm tra toàn bộ phần bên trong.

Những sai lầm tưởng như đơn giản nhưng cũng có thể khiến cho động cơ xe ga 50cc Honda Dunk bị giảm tuổi thọ và vận hành yếu. Vì vậy bạn hãy ghi nhớ những điều cần thiết để đảm bảo sự bền bỉ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của mình nhé.

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
Tham gia giao thông an toàn với xe ga 50cc Honda Dunk
Tham gia giao thông an toàn với xe ga 50cc Honda Dunk
06-03-2020, 14:41 PM 13

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam. Trong đó xe ga 50cc Honda Dunk là phương tiện được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên sẽ có nhiều tình ...
Có nên mua xe ga 50cc Honda Dunk trong thời điểm hiện tại
Có nên mua xe ga 50cc Honda Dunk trong thời điểm hiện tại
06-03-2020, 14:41 PM 109

Thời gian gần đây trên thị trường vô cùng náo nhiệt với sự xuất hiện của xe ga 50cc Honda Dunk. Một dòng xe ga phân khối nhỏ không cần bằng lái có xuất xứ Nhật Bản. Tuy nhiên ...
Những ưu điểm đắt giá của dòng xe ga 50cc Honda Dunk
Những ưu điểm đắt giá của dòng xe ga 50cc Honda Dunk
06-03-2020, 14:41 PM 186

Kể từ khi ra mắt cho tới nay xe ga 50cc Honda Dunk luôn là lựa chọn số một của đại đa số người tiêu dùng. Cùng xebaonam điểm qua những chi tiết đắt giá của dòng sản phẩm này ...
Đi xe đạp điện có cần phải đội mũ bảo hiểm không?
Đi xe đạp điện có cần phải đội mũ bảo hiểm không?
06-03-2020, 14:41 PM 110

Bạn muốn mua xe đạp điện, thế nhưng điều làm bạn quan tâm hơn cả đó là “đi xe đạp điện có cần phải đội mũ bảo hiểm không?”. Mời xem chi tiết trong nội dung bài viết này.
Xe máy điện Proud hiện có mấy màu?
Xe máy điện Proud hiện có mấy màu?
06-03-2020, 14:41 PM 8
Xe máy điện Proud hiện có mấy màu? Hiện nay, dòng xe máy điện này đang được bày bán tại showroom xebaonam.com với 3 màu chủ đạo: màu xanh, màu hồng và màu trắng.
Giá tiền
Thong ke
DMCA.com Protection Status