Đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử?

06-03-2020, 14:41 PM 8

Nói đến đồng hồ xe điện thì chắc hẳn ai đã và đang điều khiển xe máy, xe máy điện, xe đạp điện cũng đều biết rằng chúng được dùng để hiển thị và báo cho người điều khiển biết tốc độ, quãng đường đi được, và năng lượng, hệ thống xi nhan, đèn tín hiệu… của xe. Nhưng có bao nhiêu loại đồng hồ và chúng khác nhau như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Về cơ bản, đồng hồ được gắn trên xe máy, ô tô và các loại xe điện có 2 loại chính, đó là đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử.

 

Xe máy điện, xe đạp điện thường sử dụng đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử

 

Đồng hồ cơ xe điện

Đồng hồ cơ hiểu đơn giản là đồng hồ chỉ sử dụng các cơ cấu cơ khí để cấu thành nên một chiếc đồng hồ, và hoạt động dựa trên năng lượng được tạo ra của các cơ cấu cơ khí nói trên, hoàn toàn không có điện hay từ.

Ưu điểm lớn nhất của xe máy điện khi sử dụng đồng hồ cơ đó là tuổi thọ rất dài, có khi xe thì đã lên thiên đàng rồi nhưng đồng hồ vẫn chạy như chưa hề có gì xảy ra. Thêm vào đó là kiểu dáng thiết kế thể thao, rất bắt mắt làm cho những chiếc xe điện đẹp hơn bao giờ hết, mà chưa kể đến còn xe được cả quãng đường đi được từ khi xe bắt đầu chập chững những đoạn đường đầu tiên.

 

Đồng hồ cơ cho xe đạp điện

 

Đồng hồ điện tử xe điện

 Ngược lại với đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử sống sót và tồn tại được là nhờ vào dòng điện và từ tính bên trong cấu tạo của nó. Không có dòng điện và từ tính thì có thể đem nó bó xó đi là vừa.

Không thể phủ nhận một điều tuyệt vời rằng xe máy điện, xe đạp điện sử dụng đồng hồ điện cho phép người điều khiển dễ dàng quan sát vận tốc, quãng đường tuyệt đối chính xác.

 

Xe máy điện Xmen 2S Plus với đồng hồ điện tử thông minh

 

Cả đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ đều rất được người dùng yêu thích bởi mỗi người có những sở thích có những cá tính và nhận định riêng.

Xebaonam hiện nay đang là đại lý phân phối xe điện uy tín, chuyên phân phối xe máy điệnxe đạp điệnxe điện cân bằng giá rẻ với công nghệ hiện đại và thiết kế độc đáo, với những chính sách bảo hành, bảo dưỡng, đổi trả hấp dẫn và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, đầy trách nhiệm. 

 

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
Điều mọi người cần biết về đèn Halogen Led trên xe máy điện?
Điều mọi người cần biết về đèn Halogen Led trên xe máy điện?
06-03-2020, 14:41 PM 7
Đèn Halogen Led là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại đèn siêu đẳng nhất, không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ đèn mà còn mang lại hiệu quả chiếu sáng tuyệt vời cho xe máy điện.
Động cơ Bosch là gì?
Động cơ Bosch là gì?
06-03-2020, 14:41 PM 69
Thương hiệu động cơ đẳng cấp quốc tế Bosch luôn đi liền với vị trí số 1 trong đổi mới, cách tân về công nghệ cũng như chất lượng sản phẩm.
Pin Lithium xe máy điện là loại pin gì?
Pin Lithium xe máy điện là loại pin gì?
06-03-2020, 14:41 PM 11
Với các tính năng cải tiến ưu việt so với những dòng pin thông thường, khả năng tích trữ năng lượng cực lớn giúp vận hành được cả một chiếc xe máy điện, xe đạp điện, Pin Lithium ...
Xe máy điện là gì – Xe máy điện chính hãng?
Xe máy điện là gì – Xe máy điện chính hãng?
06-03-2020, 14:41 PM 4
Xe máy điện đang dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến đối với học sinh sinh viên, và cả những người đã đi làm. Xe máy điện có những đặc điểm giống và khác xe máy thông ...
Phanh cơ xe máy điện là gì và ưu nhược điểm?
Phanh cơ xe máy điện là gì và ưu nhược điểm?
06-03-2020, 14:41 PM 11
Phanh cơ có độ bền cao, chống mòn rất tốt, chịu nhiệt tốt và vận hành tương đối ổn định. Xe máy điện sử dụng phanh cơ đang rất phổ biến trên thị trường.
Giá tiền
Thong ke
DMCA.com Protection Status