NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG XE ĐIỆN MÀ NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI

16-06-2020, 09:03 AM 50

Để một món đồ được sử dụng lâu nhất có thể thì chúng ta phải sử dụng chúng một cách hợp lý nhất, với chiếc xe cũng vậy, nếu biết sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của chiếc xe sẽ được kéo dài, nguọc lại  nếu sử dụng không đúng cách thì chiếc xe  thân yêu của bạn sẽ nhanh "về hưu" sớm.
 

Đôi khi nhiều người sử dụng xe đạp điện khá vô tâm trong vấn đề này trước khi sử dụng không chú ý tới mức điện năng còn lại trong bình. Như theo khuyên cáo của các nhà sản xuất cũng như kinh nghiệm sử dụng thì khi đồng hồ điện tử báo lượng điện năng còn lại khoảng 20% thì bạn nên tiến hành cắm sạc trừ trong những tình huống bất đắc dĩ với tiếp tục di chuyển.

 

 

Ngoài ra nếu bạn ít sử dụng xe điện thị cũng nên kiểm tra lượng điện năng còn lại trong bình không được để binhg còn 0% trong một thời gian dài bởi pin hoặc ác quy của bạn sẽ bị “chết” và muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để thay mới.

 

Di chuyển xe khi trời mưa không đúng cách

 

Với đất nước có khí hậu ôn đới như nước ta thì trình trạng trời mưa bất chợt hay mưa dài dẳng là không tránh khỏi. Vì vậy việc di chuyển xe đạp điện khi trời mưa là một điều mà bạn cũng nên đáng lưu tâm tới. Như bạn đã  biết xe bị ngấm nước mưa không chỉ gây han git cho những mối nối của xe mà còn gây chậm điện và hỏng động cơ. Vậy nên khi trời mưa đường ngập bạn không nên dùng xe điện để di chuyển chỉ nên di chuyển xe khi trời mưa nhỏ.

RỬA XE KHÔNG ĐÚNG CÁCH

 

 

 

Đây là vấn đề thường gặp mà những người sử dụng xe đạp điện hay mắc phải. Toàn bộ động cơ và mạch điện chính của xe nằm ở bánh sau nên việc xịt nước trực tiếp vào sẽ khiến nước bị ngấm vào trong động cơ gây chập điện và xe chết máy. Phần tay ga của xe cũng vậy khi rửa xe ở ngoài tiệm rất hay mắc phải khiến nước bị rỏ rỉ và bị hỏng.

 

Đọc thêm thông tin : Lời khuyên của Xe chạy điện khi mua acquy cho xe điện

 

Không sử dụng bàn đạp trợ lực khi lên dốc

 

Bàn đạp trợ lực không chỉ có tác dụng trong trường hợp xe hết điện hoặc lắp vào cho có lệ mà nó còn được dùng khi xe lên dốc giúp đỡ và tạo thêm lực đẩy cho động cơ. Hạn chế việc động cơ làm việc quá sức dẫn đến nhanh bị hỏng hơn

 

Chở quá tải

 

 

Với xe đạp điện thì khả năng tải trọng chỉ nằm trong khoảng 120-150kg vì vậy nếu muốn xe điện của bạn lâu về hưu thì tốt nhất bạn nên ước lượng khối lượng trên xe tránh tình trạng xe chở quá tải khiến tất cả các bộ phận của xe phải “gồng” mình nên để “gánh” khối lượng đó

 

Đó là những nguyên nhân hàng đầu khiến chiếc xe điện yêu quí của bạn nhanh chóng  phải“vào viện dưỡng lão” và đương nhiên thời gain sử dụng cũng bị rút ngắn đi. Bạn nên lưu ý khi sử dụng.

 

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
Giá tiền
Thong ke
DMCA.com Protection Status