Cách chọn dầu nhớt phù hợp cho xe ga 50cc Honda Dunk

06-03-2020, 14:41 PM 191

Xe ga 50cc Honda Dunk không chỉ nhỏ gọn và lại còn tiết kiệm nhiên liệu.Vì vậy nó được nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Để giúp xe có tuổi thọ kéo dài, di chuyển trơn tru thì dầu nhớt là yếu tố cần lưu tâm. Có rất nhiều loại dầu nhớt dành cho xe máy nhưng bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với dòng xe mình đang sở hữu.

 

Vì sao cần lưu tâm tới việc chọn dầu nhớt cho xe ga 50cc Honda Dunk

 

Dầu nhớt là phần không thể thiếu trên xe ga 50cc Honda Dunk

 

Không giống như những dòng xe máy khác xe ga 50cc Honda Dunk có cấu tạo động cơ khá đặc biệt. Đó là động cơ dùng dây đai, bộ ly hợp khô có tốc độ quay lớn. Cho nên dầu nhợt dùng cho loại xe này sẽ khác với những dòng xe khác. Bạn nên chọn loại chuyên dụng có khả năng chịu nhiệt cũng như tính oxy hóa dành cho xe ga 50cc

Dầu nhớt không chỉ có tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát giữa các bộ phận truyền động và chống bào mòn động cơ. Mà còn giúp môi trường tản nhiệt và lưu giữ các hạt vụn kim loại. Dầu nhớt được ví như máu trong cơ thể người đối với một chiếc xe máy. Bên cạnh đó dầu nhớt còn giúp xe tăng hiệu suất hoạt động và tiết kiệm nhiên liệu.

 

Những loại dầu nhớt phổ biến dành cho xe ga 50cc Honda Dunk hiện nay

 

Nên dùng dầu tổng hợp cho xe ga 50cc Honda Dunk

 

Hiện nay có 3 loại dầu nhớt thông dụng dành cho xe ga 50cc Honda Dunk đó là:

Dầu tổng hợp có giá thành cao

Dầu bán tổng hợp có giá thành tầm trung

Dầu gốc khoáng thường có giá rất rẻ.

Trong đó nên sử dụng dầu tổng hợp là có tác dụng tốt nhất. Loại dầu này có các phân tử đồng nhất, tăng hiệu quả của bôi trơn, sử dụng trong thời gian dài, ít hao hụt. Khi kim đồng hồ báo bạn đi được khoảng 2000km thì nên thay dầu bởi đây là thời điểm tốt nhất để xe có thể hoạt động trơn tru hơn

Một số chỉ số thông thường trên dầu nhớt mà bạn có thể quan tâm như chỉ số API là chỉ số giúp phân cấp tính năng của dầu nhớt. Đối với xe ga 50cc Honda Dunk bạn nên dùng dầu có chỉ số API là SL.

Độ nhớt SAE là chỉ số thể hiện độ đặc hay loãng. Với dòng xe ga 50cc Honda Dunk bạn nên dùng loại 10W chỉ nhiệt độ mà loại dầu đó có đủ độ nhớt để khởi động xe lúc lạnh.

Việc lựa chọn và thay dầu nhớt cho xe ga 50cc Honda Dunk là rất quan trọng và cần làm thường xuyên. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạ có được nhiều kiến thức trong việc bảo dưỡng xe an toàn.

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
Xe đạp điện là gì - Xe đạp điện khác xe máy điện ở đâu?
Xe đạp điện là gì - Xe đạp điện khác xe máy điện ở đâu?
06-03-2020, 14:41 PM 44
Xe đạp điện đã trở thành một phương tiện phổ biến và dần thay thế những chiếc xe đạp truyền thống. Xe đạp điện có thể dùng ngay cả khi xe hết điện hoặc hệ thống động cơ gặp vấn đề.
Xe máy điện là gì – Xe máy điện chính hãng?
Xe máy điện là gì – Xe máy điện chính hãng?
06-03-2020, 14:41 PM 4
Xe máy điện đang dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến đối với học sinh sinh viên, và cả những người đã đi làm. Xe máy điện có những đặc điểm giống và khác xe máy thông ...
Động cơ Bosch là gì?
Động cơ Bosch là gì?
06-03-2020, 14:41 PM 69
Thương hiệu động cơ đẳng cấp quốc tế Bosch luôn đi liền với vị trí số 1 trong đổi mới, cách tân về công nghệ cũng như chất lượng sản phẩm.
Đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử?
Đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử?
06-03-2020, 14:41 PM 8
Xe máy điện thường sử dụng 2 loại đồng hồ chính là đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử. Vậy, xe sử dụng đồng hồ cơ thì khác gì xe đồng hồ điện tử?
Xe điện cân bằng 2 bánh là gì?
Xe điện cân bằng 2 bánh là gì?
06-03-2020, 14:41 PM 21
Xe điện cân bằng 2 bánh đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ hiện đại. Xe điện cân bằng kiểu dáng tinh tế và sành điệu đã cập bến tại Xe Bảo Nam.
Giá tiền
Thong ke
DMCA.com Protection Status